4 cách tối ưu hiệu quả chạy chiến dịch quảng cáo facebook

Để đảm bảo quảng cáo tiếp cận đúng người, Facebook xem xét cảm xúc của đối tượng đối với quảng cáo. Hãy thực hiện theo những thực tiễn tốt nhất dưới đây để giúp chiến dịch dịp lễ tiếp cận được nhiều người hơn:

Không chạy cùng một quảng cáo quá lâu

Một đối tượng từng phản hồi tích cực với quảng cáo ở thời gian đầu của chiến dịch dịp lễ, theo thời gian, có thể chán quảng cáo đó. Bạn nên tạo quảng cáo mới có hình ảnh hoặc văn bản mới khoảng mỗi tuần một lần để duy trì sự tương tác của đối tượng trong cả dịp lễ.

Nhắm mục tiêu cụ thể

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một đối tượng rộng gồm những người mua sắm trong dịp lễ, chẳng hạn như các bậc phụ huynh trong độ tuổi từ 25–65 sống ở quốc gia của bạn, thì quảng cáo có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy thử thu hẹp đối tượng bằng cách chỉ định vị trí, độ tuổi, sở thích và hành vi, đồng thời xem xét sử dụng Đối tượng tùy chỉnh để tiếp cận các đối tượng phù hợp.

Lưu ý đến tình trạng chồng chéo đối tượng

Chồng chéo đối tượng có nghĩa là bạn đang nhắm mục tiêu nhiều nhóm quảng cáo đến cùng một người. Nếu điều này xảy ra, các nhóm quảng cáo của bạn sẽ cạnh tranh với nhau. Các nhóm quảng cáo nhắm mục tiêu đến đối tượng tương tự có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách hợp nhất lại làm một.

Tối ưu hóa cho các kết quả bạn muốn

Để hiển thị quảng cáo cho đúng người trong dịp lễ, Facebook xác định những ai có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn muốn trên trang web của bạn nhất, chẳng hạn như đăng ký nhận phiếu giảm giá cho dịp lễ hoặc mua hàng. Cách bắt đầu:

  • Cài đặt Facebook pixel trên trang web và xác định sự kiện bạn muốn theo dõi, chẳng hạn như xem một trang cụ thể về ý tưởng quà tặng dịp lễ hoặc thêm các mặt hàng vào giỏ hàng.
  • Sử dụng mục tiêu quảng cáo Chuyển đổi và chọn sự kiện bạn muốn tối ưu hóa để có thể tiếp cận những người có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.
  • Tối ưu hóa cho các hành động diễn ra trên trang web ít nhất 15–25 lần/tuần cho mỗi nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, đó là yêu cầu tối thiểu: Lý tưởng nếu có từ 50–100 hành động trở lên.
  • Nếu nhóm quảng cáo không nhận được ít nhất 15 hành động, hãy tối ưu hóa cho một hành động khác xảy ra thường xuyên hơn. Ví dụ: nếu sự kiện Purchase không diễn ra từ 15–25 lần mỗi tuần, hãy thử tối ưu hóa cho sự kiện AddToCart hoặc một sự kiện khác.

Chúng tôi đồng xuất bản nội dung này tại Cải thiện mức độ hiển thị của quảng cáo và Tối ưu hóa cho các kết quả bạn muốn

Cách quảng cáo inbox facebook tối ưu ngân sách
Nguyên tắc nội dung quảng cáo trên Facebook

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *