7 cách phòng tránh rủi ro khi mua facebook page

Hiện nay trên thị trường đã và đang có loại dịch vụ mua bán page và không ít doanh nghiệp tìm đến dịch vụ này nhằm mục đích muốn có được page tốt ngay, không muốn phát triển thương hiệu trên page từ đầu. Tuy nhiên, họ không lường trước được những rủi ro “tiền mất tật mang” khi mua page. Từ những kinh nghiệm đã trải qua khi xây dựng page cho khách hàng, chúng tôi công bố những rủi ro mà việc mua page trôi nổi trên thị trường gây ra để doanh nghiệp biết cách phòng tránh. Đồng thời, doanh nghiệp phải nghĩ rằng xây dựng page và nội dung bài bản từ đầu là cần thiết.

Một video không đến nỗi nào nhưng chỉ có 2 người like. Page có 3000 like và follow
  1. Page đã có những nội dung cũ nhưng các nội dung này không phù hợp với nhu cầu phát triển thương hiệu. Doanh nghiệp vẫn mua vì thấy lượng like (ảo) nhiều. Facebook đánh giá page có nội dung “thập cẩm” và trừ điểm reach của page.
  2. Page không được tăng like thật. Lượng like ảo của page rất nhiều. Khi nhìn vào rất hấp dẫn nhưng lượng tương tác thực tế của page rất thấp. Trường hợp bài post ở page không có người dùng tương tác đã xảy ra với những page kiểu này.
  3. Page đã được merge từ các page có nội dung khác nhau và các page có số like lẫn lộn. Kết quả nhận được là 1 page tiềm ẩn rủi ro bởi vì không thể biết được lý do page sẽ bị facebook gắn cờ.
  4. Page đã từng chạy quảng cáo các sản phẩm không tuân theo quy định của facebook, đã từng bị xử phạt, tiếp tục tái phạm. Khi chạy một quảng cáo mới, tài khoản quảng cáo sẽ bị khoá trong một nốt nhạc.
  5. Page chạy quảng cáo bùng trong thời gian dài và bị facebook phát hiện xử phạt. Mặc dù, số lượng like và follow lớn nhưng page coi như đã chết khi không thể chạy quảng cáo được nữa.
  6. Doanh nghiệp nhận được page sau khi thanh toán cho chủ page nhưng chủ page lấy một vài lý do quan tâm đến doanh nghiệp nên muốn sau một thời gian mới out quản trị viên ra khỏi page. Sau đó chủ page không out và thực hiện hành vi “cướp” page của doanh nghiệp.
  7. Các thông số của Overview thấp, các chỉ số của Frontend bị thiếu, các chỉ số Activity yếu, và các chỉ số của Engagement không được tìm thấy.


Chúng tôi xây dựng facebook page, phát triển nội dung cho page và chạy quảng cáo facebook ads tại Mifa Media

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *