Google update gì cho SEO?

Ngày 6-1 và 9-1, Google cập nhật thuật toán lần đầu tiên trong năm 2019. Vậy Google update gì cho SEO?

Một số thứ được sắp xếp lại ở các trang kết quả tìm kiếm. Những từ khoá được đẩy lên hoả tốc dần về với vị trí đúng của nó. Việc lên top 10-20 trong 2-3 tuần là có thể nhưng giá trị mang lại ở trang nội dung khiến độc giả quay trở lại cũng quan trọng không kém. Giá trị bao gồm quy mô nội dung và chất lượng nội dung.
Hãy chăm chút và nuôi dưỡng nội dung để nó luôn đủ mới và đủ hấp dẫn.

Mới đây Google đã cho Flights xen vào danh sách kết quả tìm kiếm. Google Flights nằm phía dưới các quảng cáo có trả phí của Google Ads. Google Flights cạnh tranh trực tiếp các vị trí absolute top và top. Tạo ra một ví trí mới là google top trong search engine. Các merchant và OTA (online travel agent) buộc phải nghiên cứu flights, destination, plan… của Google.

Google update gì cho SEO
Google Flights xuất hiện với tìm kiếm từ khoá “vé máy bay giá rẻ”

Thực hiện tìm kiếm từ khoá, click vào một kết quả tìm kiếm, sau đó back lại thì Google cho hiển thị danh sách gợi ý “Mọi người cùng tìm kiếm” ở phía dưới kết quả tìm kiếm đã được click. Như vậy tại một trang của SERP (search engine results pages) sẽ có thêm danh sách từ khoá “Mọi người cùng tìm kiếm” tương tự như danh sách từ khoá liên quan ở phía dưới trang. Hai tổ hợp từ khoá này có thể không giống nhau.

Google update gì cho SEO - Danh sách từ khoá mọi người cùng tìm kiếm
Danh sách từ khoá mọi người cùng tìm kiếm xuất hiện với tìm kiếm từ khoá “du lịch trải nghiệm”

Bonus:

2 comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *