Marketing cho Coworking Space

Marketing cho Coworking Space cần dữ liệu đánh giá của người dùng lưu trú. Năm 2013 – 2014 vào những ngày nghỉ tôi thường lang thang đến các không gian làm việc chung để ngồi đọc sách và ngắm nghía cách họ bài trí nội thất và sau đó tôi đưa ra đánh giá dịch vụ. Toong là không gian làm việc chung mà tôi đã ngồi vài lần và nhận thấy khách hàng của họ cuối cùng sẽ là B2B chứ không phải là lượng khách hàng lẻ B2C. Ban đầu chiến lược brand marketing có thể đánh vào tất cả phân khúc khách hàng để gia tăng nhận diện. Càng về sau, khi giá cả dịch vụ và thương hiệu đã được nhiều người biết đến thì tự khắc khách hàng sẽ lựa chọn Toong có phù hợp với mình hay không.

Theo tôi đánh giá thì Toong có dịch vụ tốt, nội thất văn phòng hiện đại, không gian làm việc thoáng, vị trí đẹp và hơn hết đó là sự yên tĩnh của một nơi làm việc lý tưởng. Tuy nhiên, có vẻ Toong không phù hợp với phân khúc khách hàng thấp, những khách hàng có mức chi trả hữu hạn để ngồi làm việc ở đó thường xuyên. Chi phí vận hành một khu văn phòng tại vị trí đắc địa không cho phép mức giá dịch vụ thấp, những người tiêu dùng thông thái đương nhiên phải hiểu điều này.

Chính vì vậy, người dùng sẽ tìm kiếm không gian làm việc chung phù hợp với nhu cầu công việc hiện tại và sau đó họ có thể nâng cấp nơi làm việc của mình hoặc nâng cấp hạng thẻ ở nơi làm việc. Chắc chắn ban đầu họ sẽ chọn các nơi có không gian làm việc có mức giá vừa phải. Họ tìm kiếm trên Google Search theo địa phương nhằm tìm ra không gian làm việc chung gần họ nhất.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm việc chung cần đưa ra chiến lược làm SEO cho Coworking Spaces phù hợp để khách hàng tìm ra họ nhanh nhất. Doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu từ khoá ưu tiên cho những tìm kiếm địa phương, sử dụng lợi thế của Google My Business và Google Maps. Khách hàng nhanh chóng tìm thấy Coworking Spaces và chắc chắn rằng họ sẽ tìm kiếm các đánh giá về không gian làm việc chung này. Công việc tiếp theo của doanh nghiệp là tư vấn cho khách hàng và ký kết thoả thuận làm việc.

Một Coworking Space tạo cơ hội kết nối cho các thành viên lưu trú cũng quan trọng không kém. Hệ sinh thái kết nối mở rộng cơ hội giao thương này là một lợi thế cần có trong hồ sơ marketing của Coworking Space.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *